5 Cách tìm ra tên bài hát mà chỉ cần nhớ lời hoặc giai điệu

0
94

Có cách tìm lời bài hát nhưng không biết tên bài hát không? Có thể tìm tên bài hát thông qua lời bài hát không? Tham khảo ngay bài viết này để biết câu trả lời bạn nhé!

Công nghệ ngày càng phát triển. Chỉ với một thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet thì cách tìm lời bài hát hoặc tìm tên bài hát thông qua lời bài hát, tìm bài hát qua giai điệu, tìm nhạc bằng âm thanh trở nên dễ dàng.

1. Hỏi Google

Người ta thường bảo nếu không biết cái gì thì nên hỏi google bởi vì bản thân Google đã là một bách khoa toàn thư rồi. Chỉ cần gõ lời bài hát trên thanh công cụ tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tên bài hát chỉ sau chưa đầy 1 giây (Tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn nữa)

Hỏi Google để tìm tên bài hát
Hỏi Google để tìm tên bài hát

Lưu ý khi tìm kiếm trên Google:

Nên chọn đoạn nhạc nào mà lời lẽ đặc sắc, độc đáo một chút thì Google mới trả về kết quả chính xác hơn. Đừng chọn lời bài hát chung chung, đại trà như kiểu: “Anh yêu em”, “em yêu anh”, “I love you” thì có cả một dữ liệu khổng lồ về những bài hát có chứa những từ ấy.

2. Tìm bài hát bằng Genius

Genius là trang web tìm kiếm bài hát từ năm 2009, nơi chuyên sưu tầm lời bài hát. Giống như Google bạn chỉ gần gõ từ khóa tại thanh tìm kiếm để tìm được bài hát cần tìm.

Sử dụng Genius để tìm lời và tên bài hát
Sử dụng Geniusđể tìm lời và tên bài hát

Khi bạn click vào 1 bài hát, bạn sẽ thấy lời bài hát của nó, cùng với thông tin về bản thu âm của bản nhạc.

Thông tin khác nhau tùy thuộc vào từng bài hát. Một số gồm thông tin nguồn gốc nghệ sĩ về bản thu hoặc thậm chí cả album. Tính năng chính của Genius là người dùng có thể chú thích một số lời bài hát nhất định và thêm suy nghĩ về chúng. Bạn sẽ thấy một lời bài hát được bôi xám là do người khác chú thích. Click vào đó để xem.

3. Tìm bài hát Shazam

Shazam là ứng dụng tìm nhạc bằng âm thanh khá phổ biến.

Sử dụng Shazam để tìm lời và tên bài hát
Sử dụng Shazam để tìm lời và tên bài hát

Sử dụng Shazam rất đơn giản, chỉ cần mở app lên rồi mở file ghi âm hoặc một nguồn phát nhạc nào đó. Sử dụng nút lệnh từ Shazam là được. Shazam sẽ lắng nghe bài hát và trả về kết quả cho bạn, bao gồm tên bài hát, nghệ sĩ, album, link xem trên YouTube… Nếu là bài hát Âu Mỹ thì độ chính xác sẽ rất cao.

Bạn có thể sử dụng Shazam trên cả 2 nền tảng IOS và Android nhé

4. Ngân nga bài hát qua SoundHound

Với ứng dụng SoundHound, cách tìm lời bài hát và tên bài hát sẽ trở nên đơn giản. SoundHound có tính năng giống như Shazam. Điều đặc biệt của SoundHound là bạn có thể tự mình ngân nga một điệu nhạc để SoundHound tìm kiếm. Và kết quả thì may rủi vì phải phụ thuộc vào khả năng xướng âm của bạn.

Sử dụng SoundHound để tìm lời và tên bài hát
Sử dụng SoundHound để tìm lời và tên bài hát

Cách sử dụng SoundHound rất đơn giản, sau khi ngân nga giai điệu hoặc mở nguồn phát nhạc cho SoundHound xong. Bạn chỉ cần đọc câu thần chú “OK Hound, what song is this?” để nó tìm kiếm và trả kết quả lại cho bạn.

Ứng dụng SoundHound hiện đang có mặt trên cả hai nền tảng IOS và Android nên bạn có thể tải ngay trên Appstore hoặc CH play nhé!

5. Sử dụng các trợ lý ảo có trên thiết bị của bạn

Với việc sở hữu trợ lí ảo trên thiết bị của mình thì bạn hoàn toàn có thể tìm tên bài hát qua lời bài hát hoặc tìm tên bài hát qua giai điệu.

Sử dụng các trợ lý ảo
Sử dụng các trợ lý ảo

Một số trợ lý ảo phổ biến hiện nay:

  • Siri của Apple
  • Bixby của Samsung
  • Cortana của Microsoft
  • Google Assistant của Google

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác của VietVocal: 5 Cách chọn bài hát phù hợp với chất giọng của bạn, 1001 Thuật ngữ thanh nhạc dành cho người mới bắt đầu.

Bạn sẽ không thể tập trung được khi một giai điệu nào đó cứ mắc kẹt trong đầu. Mong rằng lần sau nếu điều này xảy ra thì với 5 Cách tìm ra tên bài hát mà chỉ cần nhớ lời hoặc giai điệu của VietVocal sẽ giúp bạn một cách dễ dàng.

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 2 Trung bình: 5]
Banner khóa học
Bài trước7 Bước giúp bạn sớm trở thành ca sĩ chuyên nghiệp
Bài tiếp theoNên ăn gì, uống gì để duy trì giọng hát hay mỗi ngày?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây