5 KỸ THUẬT THANH NHẠC GIÚP BẠN CẢI THIỆN GIỌNG HÁT

0
59

Giọng hát là một trong những công cụ mỏng manh nhất và rất khó để làm chủ. Nếu bạn muốn học cách hát hay, hãy kiên trì luyện tập lâu dài, và Vietvocal sẽ đưa ra một số kỹ thuật thanh nhạc giúp bạn tránh một số lỗi thường gặp khi hát.

1. Kiểm tra xem bạn có bị giọng mũi nasal hay không?

Hát một nguyên âm mở, chẳng hạn như “A”  đồng thời bóp nhẹ hai cánh mũi. Lắng nghe âm thanh của bạn có sự thay đổi nào không, nếu âm thanh ngưng lại tức là bạn đang hát bằng giọng mũi của mình. 

2. Mở hàm rộng

Đưa tay ôm mặt và nhẹ nhàng kéo xuống để hàm mở ra nhiều hơn bình thường. Bây giờ, hãy thử hát bằng miệng ở tư thế này và xem cảm giác hát có dễ dàng và thoải mái hơn không.

Mở hàm rộng
Mở hàm rộng

3. Rung môi

Đây là nơi để bạn thổi không khí qua môi, hãy tưởng tượng giọng của bạn đang bắt chước tiếng ngựa phi hoặc tiếng động cơ với âm thanh nhẹ nhàng phát ra từ cổ họng. Những người chơi nhạc kịch cũng sử dụng kỹ thuật này để chơi nhạc cụ của họ. Cũng có thể tượng tự như việc bạn đang thổi bong bóng dưới nước. Ban đầu bạn có thể phải luyện tập một chút để làm quen với nó, đừng lo lắng, vì có rất nhiều người phải đến vài tháng mới có thể làm được động tác này, hãy đặt 2 ngón tay cái và tỏ của mình vào 2 mép miệng và đẩy lên, nó sẽ giúp bạn làm tốt hơn đấy.

Đây là kỹ thuật thanh nhạc tuyệt vời để giữ thanh quản của bạn xuống và không bị căng giọng khi luyện các thang âm hoặc thậm chí là các bài hát.

4. Rung lưỡi  

Đây là nơi lưỡi của bạn cuộn và rung lên mặt sau của răng, âm thanh bạn phát ra sẽ giống với âm“Brrrrrr…”. Nó có thể không dễ dàng với một số người, và cần một chút luyện tập để làm quen. Đó cũng là kỹ thuật thanh nhạc nhẹ nhàng khác để luyện giọng của bạn theo các nốt cao hơn mà không làm căng giọng.

5. Căng lưỡi khi hát

Bạn có cảm thấy căng thẳng ở phần lưỡi khi hát không? Hãy nhấn ngón tay cái của bạn lên phần thịt phía sau xương cằm khi bạn đang hát. Bạn sẽ cảm thấy mềm mại và dẻo dai. Phần gốc của lưỡi gần như gắn liền với thanh quản, vì vậy nếu lưỡi của bạn căng tức thì giọng nói của bạn phải làm việc nhiều hơn. Kỹ thuật thanh nhạc này giúp bạn thư giãn và mở miệng rộng hơn khi hát.

Căng lưỡi khi hát
Căng lưỡi khi hát

Đó là một số kỹ thuật thanh nhạc mà Vietvocal muốn chia sẻ cho bạn để có thể áp dụng vào giọng hát của mình và điều chỉnh nó một cách phù hợp nhất. 

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi hoặc đơn giản bạn chỉ muốn góp ý về những kiến thức thanh nhạc, đừng ngần ngại hãy gửi email cho chúng tôi info@vietvocal.com để giải đáp thắc mắc nhé.

Banner khóa học
Bài trước10 TIPS HỌC THANH NHẠC CHO NGƯỜI MỚI
Bài tiếp theoBẠN ĐÃ CHĂM SÓC GIỌNG NÓI NHƯ THẾ NÀO?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây